People One

เราอยากเป็นพนักงานธรรมดา

สวัสดีหัวหน้า เราขอบคุณมากเลยที่ให้โอกาสเราร่วมงานทำงานกันมาอย่างยาวนาน เราไว้เนื้อเชื่อใจกันและได้รับมอบหมายให้ดูแลงานสำคัญๆ ของบริษัท เราภูมิใจมากที่มีโอกาสได้ทำงานกับหัวหน้า และเรายังอยากทำงานกับหัวหน้าต่อไปเรื่อยๆ

เราเคยมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะเป็นใครสักคนที่โดดเด่นในบริษัท เป็นคนสำคัญที่มีแต่เราเท่านั้นที่จะทำงานนั้นได้ เป็นความมีความสามารถที่ทุกคนยอมรับและจัดการเรื่องใหญ่ๆ สำคัญๆ ได้ และเราพยายามตั้งใจเพื่อทำให้สิ่งที่เราคาดหวังสำเร็จเสมอมา และได้รับการสนับสนุนจากหัวหน้าในการให้โอกาส มอบบทบาทต่างๆ ให้เสมอมา แต่วันนี้ในเวลาที่หัวหน้าถามว่า เราจะพัฒนาตัวเองอย่างไร เราจะทำอะไรให้ดีขึ้น

เราอยากบอกว่า เราขอเป็นพนักงานธรรมดาได้ไหม ไม่ต้องวิ่งอย่างบ้าคลั่ง เสพความรู้ สร้างสิ่งใหม่ๆ เรียนรู้และเติบโตตลอดเวลา เราอยากมีช่วงเวลาพักเบรกในชีวิตบ้าง เราเริ่มทำงานกับหัวหน้าตั้งแต่วัยรุ่น จนตอนนี้ก็หลายสิบปีแล้ว เงื่อนไขชีวิตของเราเปลี่ยนไปหลายอย่างแบบที่เราไม่เคยพบมาก่อน เรามีพ่อแม่ที่แก่เฒ่าขี้น ต้องดูแลท่านมากขึ้นไปกลับโรงพยาบาลบ่อยๆ เรามีลูกที่กำลังเข้าโรงเรียน และต้องแบ่งเบาภาระของคู่ชีวิตในการดูแลลูก เราเข้าใจหัวหน้าว่าอยากให้เราเเติบโตขึ้นและพัฒนาตนเองขึ้นไปในทุกๆ วัน ทุกๆ ปี ตามที่เราเคยบอกหัวหน้าไว้ แต่เงื่อนไขการใช้ชีวิตของเราต่างออกไปจากเดิมเยอะเลย เรามีสิ่งต่างๆ ที่ต้องจัดการมากขึ้น จนบางทีเรารู้สึกหมดแรงที่จะพัฒนาตัวเองเพิ่มเติมจากที่เป็นอยู่ เรากล้าพูดได้เลยว่าเราเต็มที่กับทุกงานที่ได้รับมอบหมาย และไม่คิดอู้หรือลดมาตรฐาน หรือทำชุ่ยๆ ให้มันผ่านไป เราตั้งใจทำทุกงาน

แต่เราอยากบอกหัวหน้าว่า วันนี้เราเหนื่อยเกินไปจริงๆ ที่จะเรียนรู้งานใหม่รับงานเพิ่ม แม้เรารู้ดีว่าหัวหน้าเราหวังดีอยากให้เราก้าวหน้าและเติบโต แต่ตอนนี้เรายังไม่พร้อมจริงๆ เราขออยู่ในตำแหน่ง พนักงานธรรมดาไปก่อนได้ไหม เมื่อเราพร้อมและจัดการเงื่อนไขในชีวิตได้ดีขึ้นเรายินดีจะพัฒนาตัวเองเพื่อเติบโตเหมือนเดิมนะหัวหน้า แค่อยากจะขอพักเบรกในช่วงเวลาอันหนักหน่วงนี้สักชั่วครู่

รักทุกคนเสมอครับ

www.peopleone.co.th
Tel : 02-661-7797
E-mail : info@peopleone.co.th

Leave a Comment

Your email address will not be published.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า